Cơm trắng dẻo, lâu thiu mẹo nhỏ mách bạn

Cơm trắng dẻo, lâu thiu mẹo nhỏ mách bạn

- in mẹo hay
849
0
mẹo để cơm không thiumẹo để cơm không thiu

Tránh để cơm bị nhanh thiu, phải đem đổ bỏ rất lãng phí, chị em chỉ cần thêm nguyên liệu này vào khi nấu.

Việc nấu cơm nhiều rồi ăn không hết, để thừa khiến cơm thiu phải bỏ là việc làm vô cùng lãng phí. Nếu thời tiết thực sự mát mẻ, các loại thức ăn cũng như cơm đã qua chế biến có thể để được 4-6 tiếng. Nhưng thời tiết nóng, hoặc hơi oi thì cơm rất nhanh thiu. Nhiều người sợ cơm để lâu sẽ hỏng nên sau khi ăn xong thường bỏ đi ngay. Tuy nhiên, nếu biết cách nấu cơm cũng như bảo quản cơm, đảm bảo bữa sau bạn vẫn có thể hấp lại cơm nguội mà không sợ ăn phải cơm thiu nhé!

Cách 1: Dùng giấm

Chuẩn bị: 1.5kg gạo; 2ml giấm; nước

Cách làm: Rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm. Việc này cũng tốt trong việc giúp cơm lâu thiu hơn.

Sau đó, vo gạo thật sạch, cho vào nồi. Thêm nước nấu cơm vào, lượng nước phù hợp với lượng gạo và loại gạo. Sau đó, giỏ 2ml giấm vào, đảo đều rồi bắt đầu nấu. Giấm sẽ giúp cơm vừa trắng lại lâu thiu hơn bình thường.

Cách 2: Dùng muối

Chuẩn bị: Gạo, 1 ít muối, nước

Cách làm: Nồi, nắp nồi rửa sạch. Sau đó vo gạo. Trong khi vo gạo, bạn cho thêm một nhúm muối. Như thế cơm sẽ lâu thiu hơn dù thời tiết nắng nóng và bạn quên cho cơm vào tủ lạnh.

Đặc biệt, khi nấu, bạn cũng cho 1 nhúm muối vào nồi, cơm sẽ lâu thiu.

Ngoài ra, sau khi nấu và ăn xong, chỗ cơm thừa bạn cũng nên để nguội hẳn, cho vào hộp kín, cất tủ lạnh, chắc chắn thời gian để cơm sẽ được lâu hơn nữa.

[Total: 0    Average: 0/5]

You may also like

Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương

Rau đay là loại rau được nấu với